circus

Circus Casino ผู้ให้บริการเดิมพันออนไลน์ผ่านอินเตอร์เน็ต ชั้นนำของโลก เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ฝาก-ถอน ผ่านระบบอัตโนมัติเพียง 20 วินาที

circus

ตำนานจีนโบราณ หรือเรื่องเล่าต่าง ๆ

ตำนานจีนโบราณ นั้นก็เป็นเรื่องเหล่าหลาย ๆ เรื่องเหมือนตำนานต่าง ๆ ของคนไทยที่ถูกเหล่าขาดกันมาจากปากต่อปากบางเรื่องเล่านานกว่า 10 ปีบางเรื่องก็ 100 ปีแล้วแต่ว่าเรื่องราวเหล่านั้นจะนานแค่ไหนแต่ทุกเรื่องเคยเป็นเรื่องจริงในอดีตที่มีผู้ยืนยันได้ยกตัวอย่างเช่นพวกเรื่อง นกมงคลของจีน

หรือพวกตำนานเทพต่าง ๆ ที่ในปี 2023 นั้นเหลือแต่เรื่องเหล่าที่สามารถเข้ามาศึกษาได้ที่หน้าเว็บอันดับ 1 อย่าง Circus ที่มีความรู้แน่น ๆ หรือจะเข้ามาอ่านประวัติต่าง ๆ ได้ที่ Google และหน้า Website ทั่วไปที่แค่มี Internet ก็สามารถเข้ามาหาข้อมูลได้แล้วตลอด 24 ชั่วโมงทั้ง PC และสมาร์ทโฟนทั้ง IOS และ Android

 

ตำนานจีนโบราณหรือนิทาน พื้นบ้าน

ตำนานจีนโบราณ หรือเรียกอีกอย่างว่านิทานพื้นบ้านที่สามารถนำมาเหล่าเป็นเรื่องสนุกในปี 2023 ให้ลูก ๆ หลาน ๆ ได้ฟังกันอย่างสนุกสนานแต่หลาย ๆ เรื่องนั้นก็มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจทำให้เด็กหลาย ๆ

 คนนั้นสงสัยว่าเรื่องไหนเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง ๆ บ้างเพราะงั้นหากเราอยากตอบคำถามเหล่านี้ได้อย่างตรงไปตรงมาเราก็ต้องศึกษาข้อมูลต่าง ๆ อย่างระเอียดผ่านหน้า Google หรือแม้แต่ YOUTUBE และพวก

Website อย่าง Microsoft Edge Firefox เหล่านี้ก็สามารถศึกษาได้เช่นกันแค่เรานั้นมี Internet แค่นี้ก็เข้ามาอ่านมาศึกษาได้ 24 ชั่วโมงเลยทีเดียวยิ่งในปี 2023 นั้น Google นั้นบอกได้เลยว่าเป็นสมองของโลกเลยก็ว่าได้ที่มีความรู้ที่แน่นมาก ๆ สามารถทำความเข้าใจได้ง่าย ๆ

ตำนานจีนโบราณ เรื่องอสูรของจีน

เหนียน หรือคำว่า ปี ของคนไทยนั้นในปัจจุบันที่แท้จริงนั้นคำว่า เหนียนนี้มีมาตั้งแต่สมัยโบราณแล้ว เหนียนหรือเหนียนโซ่ว นั้นเป็นสัตว์ประหลาดตัวใหญ่ของจีนที่แสนดุร้ายมาก ๆ ในตำนานความเชื่อของจีนนั้นเจ้าตัว เหนียนจะอาศัยอยู่ในทพะเทลึก ซึ่งจะขึ้นมาทำร้ายผู้คนหรืออาละวาดก่อนวันขึ้นตรุษจีน

 ซึ่งตำนานถูกเหล่ามาหลากหลายรูปแบบหากอยากรู้แบบละเอียดให้เข้ามาศึกษาต่อที่หน้า Google หรือหน้า Website ต่าง ๆ ได้เลยตลอด 24 ชั่วโมงและนอกจากเจ้าตัว เหนียนโซ่ว แล้วนั้นในจีนยังมีปีศาจหรืออสูรมากกว่า 1000 หรือ 2000 ตัวเลยทีเดียวสามารถเข้ามาศึกษาได้เลย

หากสนใจและนอกจากเรื่องของปีศาจหรืออสูรแล้วนั้นยังมีตำนานเทพอีกมากกว่า 1000 หรือ 10000 เรื่องเลยทีเดียวเพราะตำนานของจีนนั้นมีมากมายกว่า 1 แสนเรื่องสำหรับเทพในจีนที่ในปี 2023 มีผู้คนหยิบมาเหล่าไม่ถึง 50% เท่านั้น

ตำนานจีนโบราณ กับ เทพ 4 ทิศ

เป็นอีก 1 เรื่องที่เราอยากหยิบมาให้ผู้อ่านได้ทำความรู้จักกับเทพทั้ง 4 ที่ทำการปกครองสวรรค์ซึ่งประกอบไปด้วย 1 มังกรฟ้า เทพอสูรจากตะวันออก ตัวแทนแห่งฤดูใบไม้ผลิที่มีสีประจำตัวเป็นสีฟ้าซึ่งถูกใช้เป็นขั้วตรงข้ามกับ เทพหงส์แดง นั้นคือเทพตัวที่ 2 ที่ปกครองทิศใต้

 ตัวแทนแห่งฤดูร้อนที่มีสีประจำตัวคือสีแดง และสัตว์ตัวที่ 3 นั้นคือ เทพเสือขาว จากทิศตะวันตกตัวแทนฤดูใบไม้ร่วง เป็นราชาของสัตว์ทั้งปวงรวมถึงเป็นราชันย์แห่งขุนเขาอีกด้วย แถมมีความสามารถในการย้อนเวลาได้อีกต่างหาก มาถึงสัตว์ตัวที่ 4 นั้นคือ เทพเต่าดำ จากทิศเหนือ

 ตัวแทนของฤดูหนาวเป็นสัญลักษณ์ของลัทธิเต๋า ความศรัทธา อายุยืนยาว ความสุข ซึ่งเทพเต๋าดำนั้นมีธาตุเป็นธาตุน้ำและดิน

ตำนานจีนโบราณ 3 เรื่อง

  • 1 ตำนานของ เทพมังกร ที่หากเอ่ยชื่อมาแล้วนั้นมีผู้คนมากกว่า 100 ล้านคนที่ต้องรู้จักกับเทพมังกรแต่หารู้ไหมว่าเทพมังกรนั้นเป็นเทพของประเทศไหน ซึ่งมังกรนั้นจะคล้าย ๆ กับพญานาคในไทยที่ใครก็รู้จักแต่จะมีความแตกต่างกันเพียงเล็กน้อยหรือสถานที่พบเจอเท่านั้นเอง
  • 2 ตำนานเทพ กิเลน ที่ในจีนมีอีก 1 ชื่อว่า ฉีหลิน เป็นสัตว์ที่มีลักษณ์เท้าเป็นกีบเหมือน กวาง เละส่วนหัวเหมือน สิงโต หรือ ม้า แต่มีนิสัยอ่อนโยนและขี้อายมาก ๆ แต่กับเคลื่อนไหวคล่องแคล่วว่องไว หากพบเทพกิเลนหรือตัว ฉีหลิน ที่ไหนเชื่อว่าเรื่องมงคลจะตามมา
  • และเรื่องที่ 3 คือเรื่องของ เทพจิ้งจอกเก้าห่าง ที่ใครหลาย ๆ คนรู้จักแล้วซึ่งมีพลังในการแปลงกายเป็นสิ่งต่าง ๆ ได้และชอบล่อลวงให้คนตกหลุมรักเป็น 1 ในเทพที่ให้ทั้งคุณและโทษและมีชีวิตเป็นอมตะอีกต่างหาก

ข้อดีของการฟังเรื่องเหล่าต่าง ๆ

  • ทำให้เรานั้นมีความรู้เกี่ยวกับเทพต่าง ๆ ในจีนมากกว่า 1 แสนเรื่องแต่ละเรื่องนั้นบอกได้เลยว่ามีความสนุกในเรื่องนั้น ๆ แน่นอนทั้งการกระทำของเทพต่าง ๆ และเนื้อเรื่องใน 10 หรือ 100 ปีก่อน ๆ
  • สามารถเล่าเรื่องต่าง ๆ ได้อย่างแม่นยำหากมีผู้คนทื่ต้องการศึกษาเรื่องต่าง ๆ ยกตัวอย่างเช่นหากท่านมีความรู้ในเรื่องใดเรื่องนึง ท่านก็สามารถแนะนำให้คนที่ไม่รู้ให้เรามาศึกษาได้อย่างถูกวิธีไม่เสียเวลาเปล่า ๆ แน่นอน
  • เสริมความรู้และทำความรู้จักกับเทพต่าง ๆ ได้อย่างมีคุณภาพการเรียนรู้ที่ดีที่สุดคือการเจอด้วยตัวเองนั้นคืออันดับ 1 และอีก 1 อย่างนั้นคือการฟังเรื่องเล่าจากผู้ที่เจอมากับตัวนั้นเองแต่เทพบางองค์ที่มีใน 100 ปีก่อนที่เรายังไม่เกิดนั้นเราไม่สามารถพบเจอได้ตั้งฟังจากปากของผู้ที่เคยเจอเท่านั้นยกตัวอย่างเช่น เทพมังกร เทพกิเลน เป็นต้น

ตำนานจีนโบราณ ที่ดังมาก ๆ ในจีน

เป็นอีก 1 เรื่องเล่าที่มีผู้คนที่เคยพบเจอหรือได้ยินได้ฟังจากปากต่อปากมาในหลาย ๆ ปีซึ่งในจีนนั้นหากยกคำว่าเทพจีนโบราณนั้นถือว่ากว้างมาก ๆ เพราะในจีนมีเทพมากกว่า 1000 หรือ 10000 องค์

ทำให้เราไม่สามารถบอกได้เลยว่าผู้คนนั้นต้องการศึกษาเรื่องราวของเทพองค์ไหน แต่หากต้องการศึกษาจริง ๆ หน้า Google ก็มีให้เข้ามาศึกษาตลอด 24 ชั่วโมงเหมือนกันรับรองเลยว่าสามารถเข้ามาศึกษาได้แบบเต็มระบบอยากรู้เรื่องไหนหน้า Google พร้อมอธิบายแบบระเอียด

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

คำถามที่ 1 เทพจีนมีมากเเค่ไหน

มากกว่า 1 หมืนองค์

คำถามที่ 2 เทพองค์ไหนเป็นที่รู้จักมากที่สุด

เง็กเซียนฮ่องเต้

คำถามที่ 3 เข้ามาศึกษาหน้าเว็บเราได้ไหม

ได้เลย 24 ชั่วโมง

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง